Danh mục tin tức

👉 NGUỒN GỐC THÚ VỊ CỦA THAN TRẮNG BINCHOTAN

✨ Than Binchotan là một loại Than hoạt tính, được sản xuất theo truyền thống của người Nhật từ nhiều thế kỷ trước. Than bắt nguồn tại thị trấn Minabe thuộc tỉnh Wakayama, nổi tiếng là nơi sản xuất than củi chất lượng tốt. Từ thời xa xưa, người dân Nhật Bản đã sử dụng than trắng hàng ngày để lọc nước, nấu cơm, khử mùi,...

✨ Để cho ra đời những thanh than có chất lượng tuyệt vời, người dân Minabe sử dụng gỗ sồi Ubame cực kỳ cứng, mọc trên những ngọn đồi rừng Kishu. Những cành cây sồi được chọn lựa cẩn thận và được xếp vào những lò nung lớn được xây dựng trên núi. Tiếp đó người dân làng đốt cháy chúng ở nhiệt độ thấp trong vài tuần để kiểm soát lưu lượng oxy. Cuối cùng, họ tăng nhiệt độ bên trong lò lên trên 1000 độ và theo dõi màu của khói. Quan sát cho đến khi màu khói trở nên trong suốt, lúc này có nghĩa là tất cả các tạp chất đã bị đốt cháy, thanh than sẽ đạt đến độ tinh khiết cao nhất.

✨ Cái tên Binchotan xuất phát từ một nghệ nhân than nổi tiếng, Binchoya Chozaemon. Nó được gọi là Than trắng do bên ngoài bề mặt được phủ một lớp tro trắng, lớp tro này là sau khi nung than đến độ, người ta cời than ra khỏi lò và ngay lập tức phủ lên lớp tro trắng để làm nguội nhanh.

Có thể nói, than Binchotan với những đặc tính vượt trội là một phát minh tuyệt vời của người Nhật, trở thành nét đặc trưng trong văn hóa của đất nước này!
---------------------------***-------------------------
🌏 Xem thêm thông tin sản phẩm tại website: minhnao.com
☎ COMMENT/INBOX hoặc gọi điện trực tiếp đến số Hotline 024.3636.6966
#than_trắng #than_minh_nao #than_binchotan #than_củi_sạch #than_sạch  #than_lọc_nước #than_nhật_bản #than_xông_hơ

TAGS :

binchotan, lọc nước, than lọc nước, than sạch, than trắng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: